Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Bán hàng 0946 731 138
Bán hàng 0903 460 753
Facebook
Lượt truy cập
Đang trực tuyến: 9
Truy cập hôm nay: 81
Truy cập hôm qua: 32
Tổng truy cập: 888364
Quy trình sản xuất

Hạt hút ẩm - Gói chống ẩm - Silica gel 1g

Những loại gói được đóng gói theo yêu cầu khách hàng như sau: 1gam, 2gam, 3gam

Silica gel 1g đỏ
Mã hàng: 101
Gói màu đỏ 
Bao bì vải không dệt
Ngôn Ngữ Anh - Việt - Pháp

Silica gel 1gr chữ nhật
Mã hàng: 102
Gói màu xanh
Bao bì vải không dệt
Ngôn ngữ Anh - Pháp - Nhật - Trung

Silica gel 1g chữ ả rập
Mã hàng: 103
Gói màu đỏ
Bao bì Vải không dệt
Ngôn ngữ Ả Rập - Tiến Anh - Tiếng Pháp

 

Silica gel 1g túi OPP
Mã hàng: 104
Gói màu xanh
Bao bì OPP
Ngôn Ngữ Anh - Việt - Pháp

Gói hút ẩm 1g tiếng anh
Mã hàng: 105
Gói màu Xanh
Bao bì Vải không dệt
Ngôn ngữ  Anh - Anh

Gói hút ẩm tiếng ý
Mã hàng: 106
Gói màu đen
Bao bì Vải không dệt
Ngôn ngữ :
Đức -  Anh - Hà Lan - Pháp - 
 Ý

     

Trở lại trang chủ >>>

Xem tiếp gói 4gam, 5gam và 10gam >>>

Quý Khách có yêu cầu theo ý muốn vui lòng liên hệ: PHÒNG BÁN HÀNG
ĐT: 0903 460 753 / 0946 731 138 (ZALO)
Email:
TTLphuluong@gmail.com

1. Hạt hút ẩm  là gì?

 • Hạt hút ẩm - (H2N2) hay gel axit silixic là một loại hóa chất rất phổ biến trong đời sống. 
 • Hạt hút ẩm thực chất là điôxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt).
 • Hạt hút ẩm là một loại hóa chất phổ biến, nó có dạng hạt, cứng, bên trong là vô số khoang rỗng nhỏ li ti để trữ nước. Hạt chống ẩm được chia làm 2 loại chính là dạng thủy tinh và dạng đục.
 • Những hạt chống ẩm có đường kính từ 2-4mm, 1-2mm, 3-5mm được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc để tiện bảo quản đồ gia dụng và sản phẩm công nghiệp. Loại hạt này chủ yếu được sản xuất tại Thượng Hải và Thanh Đảo Trung Quốc. 
 • Hạt hút ẩm được điều chế bằng cách cho natri silicat tác dụng với axit sunfuric tạo thành dạng sol, sol đông lại thành gel, sau quá trình rửa, sấy khô và nung ta thu được hạt chống ẩm.

2. Công thức hóa học của hạt hút ẩm

 • Công thức hóa học của hạt hút ẩm giản của nó là SiO2.nH2O (n<2)
 • Chúng được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4).

Hạt hút ẩm - gói chống ẩm

3. Cơ chế hoạt động của hạt hút ẩm

 • Hạt hút ẩm dùng để hút ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn ở những khoang rỗng li ti của nó, hơi nước bị hút vào và nằm trong những khoang rỗng đó. Những hạt hút ẩm có thể hút một lượng lớn hơi nước thường là bằng 35% trọng lượng của nó, nếu sử dụng trong những hộp kín có thể làm giảm độ ẩm bên trong xuống 35%.
 • Tùy theo lượng nước dự trữ bên trong mà những hạt chống ẩm có màu sắc và kích thước khác nhau. Cụ thể là khi khô, hạt nhỏ, cứng và có màu xanh dương, đây là màu đặc trưng cho chất coban clorua trong các mao quản của hạt tạo nên. Khi hạt bắt đầu ngậm nước đến khi ngậm no nước sẽ chuyển từ màu xanh nhạt sang hồng, có thể làm vàng và cuối cùng là màu trắng đục, kích thước hạt theo đó cũng lớn đều lên.
 • Sau khi hạt hút ẩm đã ngậm no nước bạn có thể giữ nó ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3 giờ, đem hong khô, sấy trên bếp hoặc cho vào lò vi sóng để tái sử dụng. Công việc này bạn nên chú ý thường xuyên, nếu để hạt trong tình trạng no nước quá lâu sẽ làm hạt bị bở, ảnh hưởng đến các thiết bị đang bảo quản. Sau vài lần tái sử dụng bạn nên thay hạt chống ẩm mới để tránh các mảnh vụn của hạt lọt vào khe của các thiết bị điện tử hay lẫn với thực phẩm gây nguy hiểm. Vì hạt hút ẩm có bản chất gần giống với thủy tinh nên có thể mài xước các hệ quang học. Bạn phải đặc biệt chú ý và thường xuyên theo dõi trong suốt quá trình sử dụng.
 • Kích thước và trọng lượng:
 • Hạt chống ẩm được dùng cho rất nhiều trong đời sống nên có rất nhiều bao bì, kích thước , trọng lượng, .. phù hợp cho việc sử dụng: 1g, 2g, 3g, 5g, 10g, 15g, 20g, 30g, 40g, 50g, 100g, 500g, 1000g, 1250g, 2000g, 25kg hoặc theo yêu cầu đóng gói khách hàng.

4. Ứng dụng của Hạt hút ẩm

 1. Làm khô máy điện thoại bị ướt: những lần bất cẩn vô tình làm rơi điện thoại xuống nước cách xử lý nhanh nhất đó chính là bạn tháo pin thẻ nhớ ra khỏi điện thoại càng nhanh càng tốt và để điện thoại vào cái bát đựng hạt hút ẩm ít nhất là qua đêm trước khi khởi động nó lên.
 2.  Hạt chống ẩm để bảo vệ ảnh: sử dụng hạt hút ẩm giúp bảo vệ ảnh khỏi bị nấm mốc, giữ ảnh được tốt hơn, bền hơn và đẹp hơn.
 3. Hạt hút ẩm kéo dài tuổi thọ của dao cạo râu: bỏ hạt chống ẩm vào một cái túi kín không khí đựng các lưỡi dao cạo sẽ làm tăng tuổi thọ của dao và bạn nên thường xuyên làm mới túi chống ẩm để duy trì khả năng thấm hút.
 4. Bảo vệ đồ bạc khỏi bị xỉn: bỏ đồ bạc của bạn vào túi có hạt chống ẩm để giúp chúng cách li được sự ẩm ướt tránh được trạng thái xỉn mày của đồ bạc.
 5. Lưu giữ hoa được lâu hơn: khi muốn lưu giữ các bó hoa của những dịp đặc biệt bạn nên bỏ các bông hoa vào một chiếc hộp cùng với hạt chống ẩm có tác dụng làm chậm lại quá trình phân hủy của hoa và bảo quản chúng được lâu hơn, bền, đẹp hơn.
 6. Hạt chống ẩm làm bay mùi mốc của báo, sách vở cũ: sự ẩm ướt chính là nguyên nhân dẫn đến mùi mốc của sách báo cũ. Nhằm ngăn chặn điều này bạn có thể cho sách báo cũ vào một cái hộp hoặc túi cùng vài gói hút ẩm chắc chắn sẽ mang đến sự kì diệu.
 7. Khử mùi: đặt vài gói hạt chống ẩm vào tủ quần áo hay tủ giày dép của bạn hoặc giữa những chiếc khăn tắm để cảm nhận được rõ nét những hiệu quả của nó.

Do khí hậu nước ta với độ ẩm cao thường xuyên ảnh hưởng không nhỏ đến việc sản xuất hay lưu trữ đồ đạc của cư dân. Vì vậy, việc sử dụng hạt chống ẩm  là rất cần thiết.

 

 1. Ít người biết hạt hút ẩm như thế nào vì ít tiếp xúc trực tiếp, chính vì thế tên gọi của hạt hút ẩm ở Việt Nam là khá nhiều. Trong dân dụng và công nghiệp, hạt hút ẩm có thể được gọi với các tên là hạt chống ẩm, thuốc chống. chống ẩm, bột chống ẩm, bột hút ẩm, silicagen,...
 2.  Như đã biết, tác dụng chính của hạt hút ẩm là hút ẩm nên chúng đươc sử dụng làm chất bảo quản trong ngành thực phẩm, công nghiệp sản xuất thiết bị điện tử, dược phẩm, nông sản, quần áo và các ngành quan trọng khác. Ngoài ra, hạt hạt hút ẩm cũng được sử dụng làm chất xúc tác trong ngành hóa dầu, thực phẩm, cho rượu bia và các sản phẩm y tế khác.
 3.  Một vài tác dụng nhỏ là:
 4. Bảo quản giầy dép, quần áo, tủ thuốc, trang sức đắt tiền
 5.  Bảo quản đồ điện tử như máy ảnh, ống kính, tranh ảnh …
 6. Ngoài ra, nó còn là chất xúc tác quan trọng trong các ngành hoá dầu, thực phẩm, rượu, bia, lọc nước, y tế

Hạt chống ẩm là Chất Độc Hại.

 1. Mọi thứ tốt hay xấu nếu chúng ta không biết sử dụng chúng đúng cách, đúng hướng dẫn thì sẽ không tốt. Một loại thuốc bổ nếu uống quá nhiều sẽ hại gan, thận thậm chí gây bệnh. Gói chống ẩm chứa các Hạt chống ẩm bên trong nó hoàn toàn không độc hại về mặt hóa học.
 2. Nó sẽ rất an toàn và sạch sẽ khi vẫn ở trong gói, Gói chống ẩm làm ra với mục đích hấp thụ độ ẩm và ngoài ứng dụng đó chúng hầu như không còn ứng dụng nào khác. Chỉ dẫn không được ăn hàm ý chỉ nó là loại không có chất dinh dưỡng, không ăn được. Chứ nếu được dùng đúng cách thì Hạt chống Ẩmvà Gói chống Ẩm hoàn toàn vô hại và an toàn với tất cả mọi người.